Thành phố Hà Nội tiếp đón đoàn doanh nghiệp Hồng Kông

Thành phố Hà Nội tiếp đón đoàn doanh nghiệp Hồng Kông

  • Ngày đăng11/05/2017
  • Lượt xem539

Với lợi thế nguồn lao động dồi dào và chính sách mở cửa để tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài, Việt Nam đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp Hồng Kông trong quá trình mở rộng hoạt động tại khu vực ASEAN.

Ngày 10/05/2017, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội (HPA) phối hợp với Cục phát triển Mậu dịch Hồng Kông đã tổ chức buổi “Tiệc kết nối kinh doanh và Tiệc chiêu đãi” tại khách sạn Hilton Hà Nội Opera, tiếp đón đoàn doanh nghiệp Hồng Kông, do ông Vincent Lo – Chủ tịch Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông dẫn đầu, tới thăm và làm việc tại Việt Nam để thúc đẩy việc phát triển hợp tác một cách hiệu quả và thiết thực hơn nữa giữa hai nước. Thành phần tham dự buổi tiệc kết nối gồm có Lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội, Lãnh đạo Cục phát triển Mậu dịch Hồng Kông, cùng lãnh đạo hơn 40 tập đoàn, ngân hàng, quỹ đầu tư, các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng của Việt Nam và Hồng Kông.

Sự kiện được tổ chức nhằm mục đích kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư kinh doanh giữa các doanh nghiệp Hà Nội trong các lĩnh vực hạ tầng, bất động sản, xây dựng công trình giao thông… với các doanh nghiệp Hồng Kông, Thượng Hải – Trung Quốc.

Với lợi thế nguồn lao động dồi dào và chính sách mở cửa để tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài, Việt Nam đã và đang trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp Hồng Kông trong quá trình mở rộng hoạt động tại khu vực ASEAN. Trong khi đó, Hồng Kông đang được xem là trung tâm tài chính hàng đầu tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, là cửa ngõ quan trọng để Việt Nam tiếp cận với các thị trường tiềm năng trên thế giới.

Sáng cùng ngày, tại buổi tiếp của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung với ông Vincent Lo – Chủ tịch Hội đồng Phát triển Thương mại Hồng Kông, hai bên đã khẳng định, trong thời gian qua, quan hệ hợp tác Hà Nội – Hồng Kông liên tục phát triển, song vẫn chưa khai thác hết tiềm năng.

Phía Hồng Kông đánh giá cao sự phát triển của Hà Nội trong những năm gần đây, đồng thời bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, Hà Nội và Hồng Kông sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển hợp tác một cách hiệu quả và thiết thực hơn nữa. Bên cạnh đó, phía Hồng Kông cũng mong muốn Hà Nội tạo các điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Hồng Kông tới tìm hiểu thị trường, tìm kiếm đối tác trong thời gian tới.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội đã giải đáp những câu hỏi của các doanh nghiệp Hồng Kông về thủ tục đầu tư tại Hà Nội, cũng như bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, các doanh nghiệp Hồng Kông sẽ đẩy mạnh đầu tư vào Hà Nội trong những lĩnh vực thế mạnh.

Hiện tại, Hà Nội có rất nhiều dự án trọng điểm mà doanh nghiệp Hồng Kông có thể tham gia như xây dựng tuyến tàu điện ngầm, khu đô thị vệ tinh, hệ thống xử lý rác, nước thải… Hà Nội khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Hồng Kông đến tìm hiểu thị trường và tìm kiếm đối tác hợp tác./.

HPA.


Các tin đã đưa: